Vietnam Glamping

Glamping là gì? Từ Glamping có nguồn gốc ở đâu? Đây là một câu hỏi thú vị cho những ai đang thắc mắc về loại hình cắm trại gần gũi với thiên nhiên, nhưng muốn được trải nghiệm những tiện nghi như đang nghỉ dưỡng tại một khu resort cao cấp.

Vậy Glamping xuất phát từ đâu?

Từ “glamping” lần đầu tiên xuất hiện ở Vương Quốc Anh vào năm 2005, và ngay sau đó được bổ sung vào từ điển Oxford như một thuật ngữ mới ám chỉ việc kết hợp giữa từ “glamorous” và “camping”. Mặc dù là từ mới nhưng khái niệm glamping thật ra đã tồn tại vào khoảng thế kỷ 16 khi John Stewart, một người Scốt Len thuộc dòng dõi quý tộc trong chuyến đi thăm vua James V và mẹ ông ta, đã yêu cầu các tuỳ tùng của mình chuẩn bị một khu trại trên cao nguyên với đầy đủ trang bị và tiện nghi như ở tại nhà của ông.

Một trong những ví dụ điển hình đó là sự kiện “Field of the Cloth of Gold”, một hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà ngoại giao vào năm 1520 giữa vua Henry VIII và vua Francis I của Pháp. Tại nơi đây, 2,800 lều được dựng lên để phục vụ cho cuộc hội nghị kéo dài trong nhiều tuần, ngoài ra một tháp rượu còn được dựng lên để phục vụ cho cuộc hội nghị.
Glamping là một khái niệm tương tự nhưng hiện đại và tiện nghi hơn.

Ngoài ra, nó còn được biết với cái tên là “boutique camping” hay “comfy camping”, “luxury camping”. Một số lều camping phổ biến như là bell tens, pods, safari tens, tent cabins, tree houses, vintage trailers …

(Nguồn: wikipedia)